Ngày toàn quốc kháng chiến 19/12 mang ý nghĩa lịch sự to lớn cho toàn dân tộc Việt. Để kỷ niệm ngày này, người Việt Nam thường làm những lễ kỷ niệm, sự kiện toàn quốc cũng như tuyên truyền, tưởng nhớ công an của bậc anh hùng. Cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu về ngày này thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ý nghĩa Ngày toàn quốc kháng chiến 19/12

Ngày toàn quốc kháng chiến 19/12 là ngày gì?

Toàn quốc kháng chiến đề cập đến sự kiện ngày 19 tháng 12 năm 1946, khi chiến tranh bùng nổ giữa quân đội Pháp và chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên toàn thổ lãnh thổ Việt Nam (trên vĩ tuyến 16 Bắc)

Chiến cục đô thị là tên gọi chung của các hoạt động quân sự diễn ra vào ngày 19/12/1946, khi Chủ tịch Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đọc Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến và kéo dài đến ngày 19/12/1946. Vào đầu tháng 12 năm 1947, tại các thành phố phía bắc vĩ tuyến 16 (Đà Nẵng) đã diễn ra giao tranh ác liệt. Trong cuộc chiến này, Quân đội Việt Nam (Vệ binh Quốc gia) tấn công vào các vị trí đóng quân cùng một lúc. Người Pháp ở các thành phố phía bắc Đông Dương đã bao vây quân đội Pháp trong nhiều tháng để cho phép các cơ quan chính phủ rút về chiến khu, một mốc mà nhiều nhà sử học coi là điểm khởi đầu cho Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất.

Ý nghĩa ngày toàn quốc kháng chiến

Kế thừa tinh thần đánh giặc, bảo vệ bờ cõi trong lịch sử dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo con tàu cách mạng bằng một quyết định quan trọng, một quyết định mưu lược, sáng suốt vượt qua những thác ghềnh “ngàn cân treo sợi tóc”.  Thể hiện sự lựa chọn lịch sử ngày 19/12/1946, Ngày toàn quốc kháng chiến 19/12 đồng thời khẳng định ý chí quyết tâm bảo vệ độc lập, thống nhất Tổ quốc với chân lý “không có gì quý hơn độc lập”. 

Năm nay, Ngày Toàn quốc kháng chiến rơi vào Thứ hai, ngày 19 tháng 12 năm 2022. Sự kiện toàn quốc kháng chiến đã và đang trở thành một trong những sự kiện trọng đại của cả dân tộc ta.

Hoàn toàn tin rằng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến 19/12/1946 đã thể hiện sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta khi nắm chắc tình hình, chớp thời cơ, trực tiếp bỏ phiếu trên mặt trận chính, chính xác tính thời cơ, nổ súng, chuyển từ bị động sang chủ động, tạo thế mới để Mặt trận Hà Nội có điều kiện kìm chân địch trong hai tháng để cả nước tiến vào cuộc kháng chiến lâu dài. Cuộc kháng chiến toàn quốc ngày 19/12 tại Thủ đô là một trường hợp hiếm có trong lịch sử và thể hiện nghệ thuật bắt đầu chiến tranh cách mạng đúng đắn, dũng cảm và sáng tạo.

Những sự kiện diễn ra kỷ niệm ngày toàn quốc kháng chiến 19/12

Vào ngày 19/12 hàng năm sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm như:

 • Tôn vinh các đồng chí lão thành các mạng: Đây là hoạt động tôn vinh những người thế hệ trước đã trực tiếp tham gia vào đơn vị kháng chiến trong thời kỳ chiến tranh. Những thế hệ ông cha đi trước đã đổ máu vì hòa bình non sông Việt.
 • Trao quà tặng các bà mẹ Việt Nam anh hùng: Vinh danh những phụ nữ người đã góp công ở hậu phương, những người mẹ đã mất đi đứa con của mình để bảo vệ non sông Việt Nam.
 • Tổ chức lễ kỷ niệm ngày toàn quốc kháng chiến vào các năm tại phường, xã địa phương.
 • Các cấp lãnh đạo tổ chức gặp mặt, thăm hỏi thương binh, liệt sỹ tại địa phương.
 • Phát động phong trào tuyên truyền, ghi nhớ công ơn, phẩm chất của chiến sĩ cụ Hồ.

Tùy vào từng tỉnh và thành phố, địa phương sẽ có những lễ kỷ niệm khác nhau. Thông thường vào những lễ kỷ niệm này sẽ có những món quà ý nghĩa như hoa tươi, tượng Trần Quốc Tuấn để bàn, tranh thư pháp tri ân. cột cờ để bàn  … để động viên tinh thần những người đã góp công vào công cuộc xây dựng đất nước.

Ðể đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng và phát huy tinh thần Ngày Toàn quốc kháng chiến 19/12, toàn dân tộc Việt phải cùng nhau tri ân và tưởng nhớ đến công lao của những chiến sĩ đã ngã xuống. Nếu quý khách có nhu cầu mua quà tri ân cao cấp và ý nghĩa vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold để được tư vấn theo địa chỉ sau đây:

 • Điện thoại: 0787072222
 • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
 • Web: https://quatangmavang24k.vn/
 • Zalo: zalo.me/0787072222

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *